เปิดวาร์ป ญาญ่า อุรัสยา นางเอกสาวมากความสามารถ เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง

ถ้าพูดถึงเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิงคนต่อไป จะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจากนางเอกสาว ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ ดารานักแสดงที่ทั้งสวยเปะ มากความสามารถ ญาญ่า เป็นนักแสดงลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ เกิดวันที่18 มีนาคม พ.ศ. 2536 เธอจบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะอักษรศาสตร์ สาขาวิชาภาษาและวัฒนธรรม เอกภาษาสเปน จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แถมเธอยังชื่นชอบในเรื่องของภาษาภาษาฝรั่งเศสจนเธอสามารถพูดได้อย่างคล่องแคล่ว นอกจากเรื่องเรียนที่สาวคนนี้ทำได้ได้ดีแล้ว เธอยังเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบในการขี่ม้ามาตั้งแต่เด็ก เพราะมีพี่สาวเป็นไอดอลในการขี่ม้า จึงทำให้เธอได้ฝึกขี่ม้ามาตั้งแต่อายุ 7 ขวบ นอกจากนั้นยังมีความสามารถทั้งในการเล่นเปียโน และไวโอลินอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นสาวกิจกรรมตัวจริงเสียจริงเลยทีเดียว

ญาญ่า เริ่มเข้าวงการอย่างไม่เป็นทางการตั้งแต่อายุ 13 ปี โดยการเล่นโฆษณาแต่ก็ทำได้ไม่นานเนื่องจากมีปัญหาเรื่องการเดินทางไปกลับระหว่างบ้านที่พัทยา มาทำงานที่กรุงเทพ จึงทำให้ต้องพักงานไปก่อน แต่หลังจากนั้นไม่นานประมาณ 2 ปี ป้าตือนักปั้นมือทองชื่อดังได้ชวนให้เธอเข้าร่วมโครงการเซนโมเดลเสิร์ช ด้วยความที่สาวคนนี้ชื่นชอบงานในวงการบันเทิงและ อยากจะพิสูจน์ความสามารถของตัวเองจึงตอบรับคำชวน หลังจากนั้นเธอก็ได้เริ่มเส้นทางใน

วงการบันเทิงด้วยการเป็นนางแบบอย่างจริงจัง รวมทั้งเธอยังได้โอกาสในการเล่นมิวสิกวิดีโออีกด้วย ซึ่งทางครอบครัวเห็นว่าชื่นชอบงานในวงการ จึงสนับสนุนเธออย่างเต็มที่ในทุก ๆ ด้าน รวมไปถึงการย้ายบ้านมาอยู่ในกรุงเทพด้วยกัน จึงทำให้ สาวคนนี้ได้เดินตามความฝันของตัวเองมาเรื่อย ๆ จนกระทั้งได้เป็นนางแบบขึ้นปกนิตยาสารพลอยแกมเพชร ฉบับที่ 391 ซึ่งเสน่ห์ความสวยของเธอไปถูกตา ต้องใจกับทางช่อง3 เธอจึงถูกทาบทามเข้ามาเป็นนักแสดงกลุ่มพาวเวอร์ที รุ่นที่ 2 นั่นคือจุดเริ่มต้นของเส้นการเป็นนักแสดงของสาวสวยคนนี้

เส้นทางการเป็นนักแสดงของสาวคนนี้ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างเช่นปัจจุบันนี้ของเธอ เนื่องจากว่าในช่วงแรก ๆ เธอค่อนข้างที่จะพูดภาษาไทยไม่ค่อยได้ พูดไม่ค่อยชัด จึงทำให้มีปัญหาในการออกเสียง รวมไปถึงการแสดงที่ยังดูไม่ค่อยเป็นธรรมชาติ แต่สาวคนนี้ก็ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค เธอจึงตัดสินใจเรียนภาษาไทย และเรียนการแสดงอย่างจริงจัง จนทำให้ตอนนี้เธอกลายเป็นนางเอกคนสวยที่เก่งกาจในทุก ๆ ด้านเธอสามารถรับบทบาทได้ทุกบทบาท ไม่ว่าจะเป็นบทเจ้าหญิงสูงศักดิ์ ในเรื่องลิขิตรัก The Crown Princess, นางเอกเจ้าน้ำตา จากเรื่องคลื่นชีวิต, นางเอกสุดเท่ บู๊กระจาย จากเรื่องตะวันเดือด หรือ จะเป็นบทบาทของฝาแฝด ที่ต้องแสดงอารมณ์ต่างกันสุด ๆ ในเรื่องกลิ่นกาสะลองเธอก็แสดงได้แบบไม่มีที่ติ เรียกได้ว่าไม่ว่าจะบทยากแค่ไหนก็ไม่สามารถทำอะไรสาว ญาญ่าได้ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสาวคนนี้ถึงได้รางวัลมากมาย

ไม่เพียงแค่ในประเทศไทยเท่านั้นที่สาว ญาญ่า คนนี้จะฮอตฮิตเพราะ ในต่างประเทศสาวคนนี้ยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะ เธอได้รับการโหวตให้เป็น1 ใน3 ของผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกด้วย

แจกวาร์ป ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่ : urassayas

แหล่งที่มา

Instagram : urassayas