เปิดวาร์ป โฟร์ ศกลรัตน์ สาวร่างเล็ก สุดน่ารัก ที่เรารู้จักกันดีในนามดูโอ โฟร์-มด

ดารานักร้องนักแสดง หลายคนการพุ่งขึ้นมาดังได้ว่ายากแล้ว แต่การรักษาเนื้อตัวผ่านการเปลี่ยนแปลงมากมาย ยังอยู่ในวงการบันเทิงได้จนถึงตอนนี้ถือว่าไม่ง่ายเลย บางครั้งอาจจะต้องเปลี่ยนบทบาทจากนักร้องมาเป็นนักแสดง ผู้ประกาศข่าว หรือ บทบาทเบื้องหลังไปเลย เพื่อยังอยู่ในวงการนี้ต่อไป อีกหนึ่งนักร้องระดับดูโอของประเทศคนหนึ่งที่เธอปรับเปลี่ยนบทบาทตัวเองจนยังอยู่ในวงการนี้ได้อีกนานเลยก็คือ โฟร์ ศกลรัตน์

ข้อมูลส่วนตัว

ศกลรัตน์ วรอุไร หรือ โฟร์ เกิดเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2529 เป็นคนพื้นที่กรุงเทพโดยกำเนิด เธอมีพี่น้องทั้งหมดสี่คน แน่นอนว่าเธอเป็นคนสุดท้องเลยชื่อโฟร์ ส่วนพี่ทั้งสามคนก็ชื่อเรียงกันตามลำดับ วัน ทู ทรี (น่ารักอ่ะ) ด้านการศึกษาตอนอนุบาลถึงระดับประถมศึกษาจบจากโรงเรียนลาซาล จากนั้นไปต่อระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า จากนั้นไปต่อระดับปริญญาตรีที่คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหงจนจบการศึกษา

เส้นทางบันเทิง

ด้านการทำงานบันเทิง โฟร์ ถือว่ามีเส้นทางที่สูตรสำเร็จ แต่หาคนทำสำเร็จเหมือนเธอได้ยากในยุคนั้น เธอเริ่มต้นจากการเป็นเนตไอดอลยุคแรกของการเฟื่องฟูอินเตอร์เน็ตในบ้านเรา จากนั้นก็ได้มีโอกาสเข้าไปถ่ายโฆษณาให้กับเครือข่ายมือถือยี่ห้อหนึ่ง แล้วก็ความน่ารัก สดใส ไปเข้าตาค่ายเพลง เลยได้มีโอกาสเล่นมิวสิควิดีโอเพลง รักคนมีเจ้าของ เพลงจากวง ไอน้ำ ซึ่งเพลงนี้ดังมาก ส่งผลให้เธอกลายเป็นที่รู้จักจากนางเอกเอ็มวีนี้ไปด้วย

ความสำเร็จในวงการบันเทิง

จากความสำเร็จในการแจ้งเกิด ทำให้เธอได้รับโอกาสครั้งสำคัญนั่นก็คือ การได้รับทาบทามให้มาออกเทปกับทางค่ายในเครือของ อาร์เอส โปรโมชั่น โดยตอนแรกเธอถูกวางเป็นศิลปินเดี่ยวแต่ว่าทางค่ายเห็นว่าร้องคนเดียวอาจจะยังไม่ดีพอ ก็เลยไปทาบทามนักร้องฝึกหัดของค่ายเข้ามาร่วมด้วยชื่อว่า มด ชุติมณฑน์ ชัยรัตน์ จากนั้นทั้งคู่ก็ได้ออกอัลบั้มร่วมกันในนามดูโอ ที่ชื่อว่า โฟร์-มด

ความน่ารักสดใส มองโลกในแง่บวกของทั้งคู่ กลายเป็นภาพลักษณ์ที่ทำให้มีแฟนคลับติดตามทั้งคู่ ชนิดที่เรียกว่าดังไปทั้งประเทศเลยก็ว่าได้ ทั้งคู่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อัลบั้มแรกที่วางแผง ผลงานเพลงยังเป็นที่จดจำได้ของวัยรุ่นยุคนั้น ไม่ว่าจะเป็น หายใจเป็นเธอ, เปลี่ยนกันไหม, Love Love, เด็กมีปัญหา และอีกมากมาย ตลอดเส้นทางกว่า 8 อัลบั้มที่ออกในนาม โฟร์ – มด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จในยุคหนึ่งที่หาได้ยากมากของวงดูโอ้หญิงป็อปแบบนี้

ผลงานอื่น

จากความสำเร็จในนามศิลปินดูโอ้ โฟร์-มด ทำให้แฟนคลับของเธอต้องบอกว่ามีทั่วประเทศ นั่นทำให้เธอได้มีโอกาสต่อยอดความสำเร็จนั้นไปสู่ผลงานชิ้นอื่นๆในวงการแสดงด้วย ไม่ว่าจะเป็นละครโทรทัศน์ที่เธอเล่นไปมาเกือบทุกช่องที่มี บทบาทนางเอกบ้าง รับเชิญบ้าง สมทบบ้างตามแต่สถานการณ์จะอำนวย ละครที่เล่นก็จะมี มนต์รักตลาดสด, ดงดอกงิ้ว, ยุทธการสลัดนอ, คุณพ่อจอมเฟี้ยว, เขยรสข่า พ่อตารสขิง, เศรษฐีข้างเขียง

หลังปิดตำนาน โฟร์-มด ดูโอ้หญิงไปแล้ว โฟร์ ก็ยังทำงานในวงการบันเทิงต่อไป แต่เลือกที่วางไมค์พักก่อน แล้วหันมารับบทบาทเป็นนักแสดงเต็มตัว ซึ่งเธอทำได้ดีมาก ผลงานทางทีวีซีรีย์ club Friday The series 7 เหตุเกิดจากความรัก ตอนคนขี้เบื่อที่รักเธอ , ละครเรื่องรักนี้หัวใจเราจอง, รองเท้านารี, แต้มรัก จนถึงซิตคอมอย่าง พ่อบ้านใจกล้าสตอรี่ นับว่าเป็นผลงานที่บอกถึงความสามารถของเธอได้เป็นอย่างดี แฟนคลับหลายคนหวังว่าจะได้เห็นเธอร้องเพลงอีกสักครั้งหนึ่ง

แจกวาร์ป โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่ :

แหล่งที่มา

Instagram : khunfour