thanwa-than-profile

เปิดวาร์ป ธันวา สุริยจักร นักแสดงหนุ่มหล่อ แซ่บ ซิกแพคแน่นๆ

ธันวา สุริยจักร อาจจะไม่ได้ปังเหมือนกับเหล่าระดับแม่เหล็ก ซุปตาร์ แต่ว่าเรื่องงานอย่างเดียว พวกเค้าก็ไม่ได้ขาดเหมือนกันนะ มีงานเข้ามาอย่างต่อเนื่องให้แฟนๆ ละครจำได้ หายคิดถึงกันตลอด บางเรื่องทำผลงานเรตติ้งได้ดีกว่าละครหลักที่ช่องคาดหวังไว้เสียอีก เรามาทำความรู้จักประวัติของ ธันวา สุริยจักร กัน

ข้อมูลส่วนตัว

ธันวา สุริยจักร เกิดวันที่ 30 ธันวาคม 2534 ปัจจุบันอายุ 29 ปี ส่วนสูง 180 เซนติเมตร ชื่อของเค้าบางคนก็เรียกว่า ธัน หรือ บางคนก็เรียกว่า ทัน เรื่องครอบครัว ธัน เป็นคนพื้นเพมาจากเมืองปากเซ แขวงจำปาศักดิ์ ประเทศลาว ตามเชื้อสายเป็นคนที่มีหลายเชื้อชาติในตัวเอง พ่อเชื้อสายไทย จีน ฝรั่งเศส แม่เชื้อสาย ไทย จีน เวียดนาม นั่นทำให้เค้ามีหน้าตาที่ผสมกันมาแบบที่ไม่เหมือนใครเท่าไรนัก(หากนับเฉพาะดาราพระเอกคนไทยด้วยกัน) แม้ว่าจะเป็นคนภูมิลำเนาจากประเทศเพื่อนบ้าน แต่ว่าเค้าก็มีเครือญาติอยู่ในไทยด้วย ทั้งจากจังหวัดอุบลราชธานี และ กรุงเทพมหานคร ส่วนทางด้านการศึกษาเจ้าตัวจบการศึกษาระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยรังสิต คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาการภาพยนตร์และวีดิทัศน์

การเข้าสู่วงการบันเทิง

ธันวา สุริยจักร เข้าสู่วงการบันเทิงได้ จากการชักชวนของ ซุปเปอร์นักปั้นอย่าง พี่เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร ที่ต้องการมองหาพระเอกใหม่ที่มีคาแรกเตอร์แตกต่างเข้ามาประดับวงการบันเทิง แล้วไปสะดุดตา ธันวา สุริยจักร เข้าอย่างจัง ทางด้าน ธันวา สุริยจักร เองก็สนใจงานทางด้านวงการบันเทิงอยู่แล้ว เลยเข้าสังกัดพี่เอ แล้วเข้าวงการบันเทิงตามที่พี่เอแนะนำ ไม่เพียงแค่นั้น เค้าต้องการเข้าวงการบันเทิงเพื่อศึกษาวัฒนธรรมไทย ภาษาไทย และ สื่อโทรทัศน์ของไทยด้วยอีกทางหนึ่ง ซึ่งงานแรกของเค้าเป็นเรื่องของการเดินแบบ ถ่ายแบบด้วย (ระหว่างเรียนภาษาไทย)

จุดแจ้งเกิด

แต่ว่าจุดแจ้งเกิดของ ธันวา สุริยจักร ต่อวงการบันเทิงไทย น่าจะเป็นการเล่นภาพยนตร์เรื่อง ฮักนะ สารคาม เรื่องราวความสนุกสนาน ตามประสาคนอีสาน ในจังหวัดมหาสารคาม ที่เจ้าตัวรับบทบาทเป็นตัวเอกของเรื่องด้วย เรื่องนี้แม้จะพูดถึงจังหวัดมหาสารคาม แต่ว่าก็ดังไปทั้งประเทศเหมือนกัน ทำให้คนรู้จัก ธันวา สุริยจักร มากขึ้น

ผลงานการแสดง

จากความสำเร็จเป็นที่รู้จักของเรื่องดังกล่าว เจ้าตัวก็เข้าสังกัดช่อง 7 แล้วก็เล่นละครอย่างต่อเนื่องเลย ผลงานละครดังก็จะมี มนต์รักแม่น้ำมูล, อสูรน้อยในตะเกียงแก้ว, ลูกผู้ชายไม้ตะพด, แสบสลับขั้ว, วิมานมะพร้าว(เรื่องนี้ต้องบอกว่า เจ้าตัวดังเป็นพลุแตกเลย บวกกับเป็นคู่จิ้น คู่ขวัญ กับเชียร์ ทิฆัมพร นางเอกของเรื่องอีกด้วย) , ลีลาวดีเพลิง, แหวนสวาท, คู่ปรับฉบับหัวใจ, ไฟรักเกมร้อน, ทะเลไฟ, ริษยา, ดอกหญ้าในพายุ, คุณหนูเรือนเล็ก, หลงเงาจันทร์, สองนรี, และมาถึงปีนี้กับสองเรื่องที่รอออกอากาศอยู่ พริกกับเกลือ และ หลงกลิ่นจันทน์ ความเก่งของ ธันวา สุริยจักร ในเรื่องการแสดง ถือว่ามากขึ้นเรื่อยๆ ตามจำนวนละครที่ลงเล่นไปมากขึ้น นั่นทำให้ฝีมือการแสดงของเค้าถือว่าน่าจับตามองมากทีเดียว

ผลงานเพลง

นอกจากความสามารถทางด้านการแสดงแล้ว เรื่องผลงานเพลง ธันวา สุริยจักร ก็ทำได้ดีเช่นกัน ส่วนใหญ่จะเป็นผลงานเพลงที่มาจากเพลงประกอบละครต่างๆ ในช่อง หรือ ละครที่เค้าแสดงมากกว่า ผลงานเพลงก็จะมี เพลงลูกทุ่งคนยาก เพลงคืนลาอาลัย (ประกอบละคร มนต์รักแม่น้ำมูล) เพลงขอใช้ทุกนาทีกับเธอ(ประกอบละคร แหวนสวาท) เพลงคู่ปรับฉบับหัวใจ (ประกอบละคร คู่ปรับฉบับหัวใจ) เพลงไม่นึกเลย (ประกอบละคร ริษยา) เพลงเกินคำพูดใดๆ (เพลงโปรโมตช่อง 7)

แจกวาร์ป ธันวา สุริยจักร ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตดามได้ที่ IG : @thanwa_than

 

อัลบั้ม ธันวา สุริยจักร

แหล่งที่มา

Instagram : @thanwa_than