เปิดวาร์ป พาย รินรดา สาวฮอต หน้าหวาน ดีกรีนางเอก

ส่องความฮอตนางเอกช่องสาม โปรไฟล์ไม่ธรรมดา นามว่า “พาย รินรดา” จากสาวที่มีความฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตส สู่เส้นทางนักแสดงชื่อดัง เธอมาพร้อมกับลีลาการแสดงที่น่าชื่นชม รวมไปถึงยังมีรอยยิ้มหวานที่ใช้มัดใจหนุ่มๆแฟนคลับได้อยู่มัด ส่วนเรื่องราวชีวิตของเธอจะเป็นอย่างไรตามไปรู้จักประวัติสาวพายกัน

รินรดา แก้วบัวสาย” หรือที่รู้จักกันในนาม “พาย รินรดา” เกิดเมื่อ 8 เมษายน พ.ศ. 2538 ที่กรุงเทพมหานคร อายุ 27 ปี เธอมีศักดิ์เป็นหลานสาวแท้ ๆ ของ “ตู่-นันทิดา” อดีตศิลปินระดับตำนานเมืองไทย ทางด้านของพาย เธอเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงชาวไทยสังกัดช่อง 3 HD แจ้งเกิดมาจากบทบาท “วรรณา” ในละคร “กรงกรรม” โดยเธอโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาเป็นเวลานานกว่า 5 ปีแล้ว พร้อมกับเคยมีผลงานละครออกมาให้สร้างความสุขความบันเทิงให้แฟนละครชาวไทยไปมากกว่า 10 เรื่อง และด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมาเรื่อยๆบวกกับการมีพัฒนาการที่ดีมาโดยตลอด ทำให้ในเวลานี้เธอถือได้ว่าเป็นนางเอกฝีมือดี เปี่ยมไปด้วยคุณภาพของช่อง 3 คนนึงเลย

ย้อนไปในวัยเด็ก “พาย รินรดา” มีความฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตส อยากทำงานด้านการบินเหมือนพ่อกับแม่ หลังจบม.ปลาย ตั้งใจอยากเรียนต่อทางด้านภาษา แต่บังเอิญสอบไม่ติด จนในที่สุดก็ได้เปลี่ยนสายไปเรียนต่อในคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (สาขาวิชาการละคร) ช่วงที่เรียนมหาลัยเธอมีโอกาสได้ลองเรียนแอ๊คติ้งจากคณะมาอยู่บ้าง กระทั่งวันหนึ่งทาง “คุณเอ” (ผู้จัดการส่วนตัว) ได้ไปเห็นภาพเธอในไอจีเข้า ก็เลยชักชวนเธอให้ลองมาแคสติ้งกับช่อง 3 และสุดท้ายเธอก็ได้เข้าสู่วงการบันเทิง ด้วยฐานะนักแสดงสังกัดช่อง 3 HD ในที่สุด


ผลงานการแสดงเรื่องแรกของ “พาย รินรดา” จะเป็นละครเรื่อง “ตะวันยอแสง (2560)” ในบทบาทนางเอก หลังจากนั้นก็มีผลงานละครตามอีกเรื่อยๆ อาทิ ละครเรื่อง “ระเริงไฟ (2560)” , ละครเรื่อง “ชาติเสือพันธุ์มังกร (2561)” , ละครเรื่อง “ซีรีส์ลูกผู้ชาย : ภูผา (2562)” , ละครเรื่อง “กรงกรรม (2562)” , ละครเรื่อง “เขาวานให้หนูเป็นสายลับ (2562) , ละครเรื่อง “ทุ่งเสน่หา (2563)” , ละครเรื่อง “วาสนารัก (2563)” และ ละครเรื่อง “เมียจำเป็น (2564)” นอกเหนือจากนี้เธอก็ยังเคยผ่านงานถ่ายแบบลงแมกกาซีน ,เคยอ่านข่าว รวมถึง ยังเคยแสดงมิวสิควิดิโอมาแล้วเช่นกัน
และทั้งหมดนี่ก็คือประวัติของนางเอกสาวสวยรอยยิ้มหวาน อย่าง “พาย รินรดา” ด้วยฝีมือการแสดงที่โดดเด่นบวกกับความมุ่งมั่นที่มีมาเสมอ เชื่อว่าในอนาคตพายก้าวไปสู่นางเอกแถวหน้าของช่อง 3 ที่มีรางวัลมาการันตีความสามารถได้อย่างแน่นอน สุดท้าายนี้หากไม่อยากพลาดความเคลื่อนไหวส่วนตัวของเธอ สามารถเข้าไปกดติดตามกันได้เลย

แจกวาร์ป พาย รินรดา ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่ FB : pierinradaofficial  IG : pierinrada

แหล่งที่มา
Facebook : pierinradaofficial
Instagram : pierinrada