pu-Praya-profile

เปิดวาร์ป ปู ไปรยา สวนดอกไม้ สาวสวยเซ็กซี่ลูกครึ่งไทย-สวีเดน

                    นาตยา ลุนด์เบิร์ก  เกิดเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2532 ชื่อนี้หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูกัน แต่ถ้าเป็นอีกชื่อเราเชื่อว่าเราทุกคนจะต้องรู้จักเป็นอย่างดีกับ  ‘ไปรยา สวนดอกไม้’ ซึ่งคนส่วนใหญ่นิยมเรียกเธอสั้นๆ ว่า ‘ปู’ เป็นนักแสดงสาวสวยหุ่นดี สูง 172 ซ.ม. ลูกครึ่งไทย-สวีเดน มีแม่เป็นคนไทยที่สมรสกับชาวอังกฤษ เปิดตัวครั้งแรกในละครไทยเรื่อง ‘รักได้ไหมถ้าหัวใจไม่เพี้ยน’ ซึ่งได้ออกอากาศทางช่อง 7 และยังได้ไปปรากฏตัวในละครเรื่อง ‘สาวน้อยในตะเกียงแก้ว’ ออกอากาศเมื่อวันปี 2547 และ ‘นางสาวส้มหล่นใน’ ในผลงานแสดงภาพยนต์คอมเมดี้เรื่องแรกคือ ‘มากับพระ’ จากผลงานการสร้างของอุดม อุดมโรจน์ ออกฉายเมื่อปี 2559

นอกเหนือจากผลงานด้านการแสดงแล้ว ไปรยายังเป็นนางแบบที่ได้ร่วมงานกับแบรนด์สินค้าชั้นนำหลายแห่ง โดยเปิดตัวร่วมงานกับ LUX มาตั้งแต่อายุ 15 ปี และได้ขึ้นหน้าปกนิตยสารชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Vogue หรือ Grazia โดยเธอยังเป็นผู้สนับสนุนองค์กรการกุศลหลายแห่ง รวมถึง Operation Smile องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ให้บริการผ่าตัดซ่อมริมฝีปากแหว่งเพดานโหว่แก่เด็ก ๆ ทั่วโลก มูลนิธิธรรมรักษ์ และข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) นอกจากนี้เธอยังเป็นนักกีฬาที่กระตือรือร้น และเป็นนักแสดงหญิงคนแรกที่เสร็จสิ้นการแข่งขัน Bangkok Marathon 2015 อีกด้วย

การงานและอาชีพ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ไปรยาเริ่มเข้าสู่วงการนางแบบตั้งแต่อายุ 13 ขวบ โดยตอนนั้นได้ทำงานร่วมกับช่อง 7 ได้รับมีโอกาสแสดงละครเรื่องแรกในรักได้ไหมถ้าหัวใจไม่เพี้ยน ปัจจุบันนี้เธอดำรงตำแหน่งเป็นแอมบาสเดอร์ของบริษัทผลิตเสื้อผ้ารองเท้า Under Armour และบริษัทเครื่องเพชร Swarovski ของประเทศออสเตรีย ในปี 2015 ไปรยาได้ตั้งบริษัท ‘Nola’s Health’ เป็นบริษัทผลิตภัณฑ์เสริมความงามและสุขภาพ ในปีเดียวกันก็ยังเปิดตัวแบรนด์น้ำห้อม ‘Angel Kiss’ อีกด้วย หลังจากได้ร่วมงานกับทางข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ หรือ UNHCR อย่างต่อเนื่อง ทำให้ไปรยาได้รับตำแหน่งเป็นทูตสันถวไมตรีแห่งคนแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ UNHCR ในปี 2560

บางกอกนฤมิต” ละครไทยขวัญใจสายสยองขวัญ

ผลงานการกำกับของสถาพร นาควิไลโรจน์ ออกอากาศเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2561 โดยมีไปรยารับบทเป็น ‘มาลัยวรรณ’ อดีตนางเอกของคณะละครบางกอกนฤมิตที่มีความอาฆาตแค้น ที่ต้องย้อนเรื่องราวกลับไปเมื่อ 70 ปีก่อน เมื่อโรงละครถูกไฟเผาไห้มจนทำให้มีผู้เสียชีวิตมากมาย ซึ่งสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องธรรมดา แต่มันเป็นความแค้นของมาลัยวรรณ ซึ่งดูเหมือนเธอจะถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง หลังจากการันต์ พระเอกหนุ่มรับบทโดยเป้ อารักษ์ ได้พยายามฟื้นฟูโรงละครแห่งนี้ขึ้นมาใหม่ โดยที่เขาไม่รู้เลยว่ากำลังจะทำให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยที่จะทำให้ผู้คนที่เกี่ยวข้องต้องจบชีวิตลง เหมือนเมื่อตอน 70 ปีก่อน

“สาวแปลกในเมืองป่วน” ละครแนวจินตนิมิต

ผลงานลาสุดของไปรยาคือละครเรื่อง ‘สาวแปลกในเมืองป่วน’ ผลงานการสร้างของแมทธิว บราก แฟนหนุ่มชาวต่างชาติของปูไปรยาที่นอกจากจะหล่อแล้ว ยังมีเป็นถึงผู้กำกับฝีมือเยี่ยมของวงการภาพยนตร์เลยทีเดียว ละครเรื่องนี้ได้ออกอากาศทางช่องไลน์ทีวีตั้งแต่วันที่ 18 มกราคม 2562 จำนวน 10 ตอน แบ่งเป็นตอนละ 60 นาที โดยเธอได้รับบทเป็น ‘ไปรยา’ ที่ต้องเดินทางไปใช้ชีวิตในนัวยอร์ก ซึ่งเกิดมาเธอยังไม่เคยได้ไปมาก่อนเลยในชีวิต นอกจากนี้ยังได้เจอกับขอวิเศษที่ทำให้เธอสามารถขอพรอะไรก็ได้ 3 อย่าง ทุกอย่างดูเหมือนจะดูเพอร์เฟ็คไปเสียหมด แต่เธอก็รู้สึกถึงความซวยที่เริ่มเข้ามาใกล้ทุกที งานนี้ไปรยาจะต้องแยกตัดสินใจว่าจะใช้ชีวิตอยู่ในโลกของความจริง หรือเชื่อในสิ่งลี้ลับต่อไป

แจกวาร์ป ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่ FB : Praya lundberg

IG : prayalundberg

แหล่งที่มา

Facebook : Praya lundberg

Instagram : prayalundberg