toptap-jirakit-TTJRK-profile

เปิดวาร์ป ท็อปแท็ป จิรกิตติ์ คูอาริยะกุล นักแสดงหน้าหวาน ที่ใครเห็นก็ต้องหลงรัก

วงการดาราไทยในบ้านเรา ต้องบอกว่าเป็นวงการที่ไม่มีวันหยุดนิ่งได้เลย มีอะไรให้เราได้ติดตามกันตลอดไม่ว่าจะเป็นประเด็นดราม่าที่มีออกมาเยอะเหลือเกิน จนตามเสพไม่ทันกันเลยทีเดียว อีกเรื่องเป็นการแจ้งเกิดของเหล่าดาราวัยรุ่นหน้าใหม่ที่พวกเค้าต่างก็ออกมาแสดงผลงาน ความสามารถของพวกเค้ากันเพียบเลย หลายคนสามารถเข้าไปนั่งอยู่ในหัวใจของแฟนคลับรุ่นใหม่ได้อย่างรวดเร็ว อย่างดาราคนนี้ ท็อปแท็ป จิรกิตติ์ ดาราหนุ่มหน้าใสที่อยากให้จับตาเอาไว้ให้ดี คนนี้ดังแน่นอน

ข้อมูลส่วนตัว

ดาราหนุ่มคนนี้เกิดเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2537 ปัจจุบันอายุ 26 ปี ชื่อจริงนามสกุลจริงก็คือ จิรกิตติ์ คูอาริยะกุล เป็นคนเมืองน่านโดยกำเนิด การศึกษาระดับมัธยมศึกษาเรียนจบมาจากโรงเรียนสตรีศรีน่าน จังหวัดน่าน ในระดับมัธยมศึกษา ท็อปแท็ป จิรกิตติ์ เคยได้รับโอกาสการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน AFS มาด้วยตอนเรียนชั้น ม. 5 แต่นั่นไม่แปลกเพราะว่า ท็อปแท็ป จิรกิตติ์ ฝึกฝนความรู้ทางด้านภาษาอังกฤษมาหนักทีเดียว(ต้องขอบคุณคุณแม่ของน้องในการส่งเสริมครั้งนี้) ส่วนระดับปริญญาตรีศึกษาที่วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล สาขา มาร์เก็ตติ้ง ตอนเรียนตามประวัติบอกว่าเค้าเป็นนักทำกิจกรรมตัวยงของคณะเลย ไม่ว่าจะเป็นการเชียร์ลีดเดอร์ การเป็นประธานชมรมแบดมินตัน และอีกมากมายซึ่งนั่นทำให้เค้าได้ฝึกการเจอคนอีกมากมายหลายแบบที่กลายเป็นพื้นฐานสำคัญของการทำงานในวงการบันเทิงในเวลาต่อมา โดยส่วนตัว ท็อปแท็ป จิรกิตติ์ เป็นคนที่นิสัยร่าเริง ยิ้มง่าย ยิ้มแย้มแจ่มใส ทำให้เค้าเข้ากับทุกคนได้ง่ายทั้งในกล้อง และนอกกล้อง รวมถึงแฟนคลับด้วย ไม่แปลกที่เค้าจะมีแฟนคลับมากพอสมควรหากเทียบกับดาราวัยรุ่นในยุคเดียวกัน

ประวัติเส้นทางบันเทิง

ท็อปแท็ป จิรกิตติ์ กับเส้นทางบันเทิง เรื่องแรกที่เค้าได้เล่นจริงๆ ก็จะเป็น ซีรีย์เรื่อง เลิฟซิค เดอะซีรีย์ รักวุ่น วัยรุ่นแสบ ที่ตอนนั้นเจ้าตัวรับบทเป็น ภูมิ สมาชิกคนหนึ่งของชมรมดนตรี จากนั้นก็ได้แสดงต่อเนื่องในซีรีย์ชื่อว่า รูมอะโลน 401-410 กับบทที่น่าจะตรงกับเค้ามากที่สุด ตุลย์ หนุ่มเมืองเหนือหน้าใส

จากนั้นด้วยความสามารถของเจ้าตัวบวกกับรูปร่าง หน้าตา ใส หล่อ ทำให้เค้ามีงานเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ในปี 2558 มีถึงสามเรื่องได้ออนแอร์ ทั้งเลิฟซิค (ซีซั่นสอง) , The school โรงเรียนป่วน ก๊วนนักเรียนแสบ, รูมอะโลน 2 ปีต่อมา 2559 เรามองว่าเป็นปีสำคัญเลยเพราะว่าเค้าได้มีซีรีย์ออนแอร์ 4 เรื่อง แต่ละเรื่องถือว่าดังในหมู่วัยรุ่นทีเดียว ไล่มาตั้งแต่ U-prince ตอนสิบทิศ, Sotus The series , Little Big Dream , รุ่นพี่ Secret Love
ในปี 2560-2561 ดูจะดร็อปลงไปหน่อย น่าจะมาจากตอนนั้นเจ้าตัวอาจจะต้องกลับไปมุเรียนให้จบ เลยมีละครออนแอร์เพียงแค่เรื่องเดียวต่อปี ทีนี้เข้ากลับมาอีกครั้งในปี 2562 ออนแอร์สามเรื่องตั้งแต่ boy for rent, 3 will be free , blacklist มาพร้อมกับบทบาทที่โตขึ้น ขยับมาเป็นวัยมหาวิทยาลัย

ปี 2563 เจ้าตัวได้มีโอกาสแสดงในซีรีย์ ยอดฮิตแห่งปีอย่าง เพราะเราคู่กัน 2gether The series, เพราะเรา (ยัง) คู่กัน still 2gether สองเรื่องนี้คงไม่ต้องบอกว่าดังแค่ไหน ส่วน ท็อปแท็ป จิรกิตติ์ แม้จะไม่ได้ดังเท่ากับสองดารานำของเรื่อง แต่ก็มีชื่อเสียงมากขึ้นจากซีรีย์สองเรื่องนี้อยู่ ต้องมารอดูกันต่อไปว่า ในปีหน้า หนุ่มหน้าใสคนนี้ที่น่าจะมาลุยด้านนี้อย่างเต็มตัว จะมีผลงานอะไรให้เราได้ติดตามกันบ้าง

แจกวาร์ป ท็อปแท็ป จิรกิตติ์ ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตดามได้ที่ IG : @toptap_jirakit

 

อัลบั้ม ท็อปแท็ป จิรกิตติ์

แหล่งที่มา

Instagram : @toptap_jirakit