sun-prachakorn-profile

เปิดวาร์ป ซัน ประชากร ดาราหนุ่มหล่อ กล้ามแน่นๆ ซิกแพคชัดๆ เห็นแล้วซี๊ด

ซัน หรือ ซัน ประชากร ปิยะสกุลแล้ว เกิดเมื่อวันที่ 13 เมษายน 2532 เป็นคนจังหวัดนครพนม โดยใช้ชีวิตในวัยเด็กอยู่ที่นั้นกับครอบครัว และมัธยมได้เข้าศึกษาต่อที่ โรงเรียนดอนบอสโกวิทยา จนจบชั้นมัธยมปลาย ต่อมาได้มาสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่กรุงเทพเพื่อเลือกสาขาวิชาที่ตนเองชอบ จนติดคณะ วิศวกรรมศาสตร์ ของมหาลัยธรรมศาสตร์ จึงทำให้เขามาใช้ชีวิตอยู่ในเมืองกรุง

เปรียบเหมือนเป็นจุดเริ่มต้นให้ ซัน ประชากร ก้าวสู่วงการนักแสดงอย่างเต็มตัว เพราะด้วยความโดดเด่นที่มีความสูงอยู่ถึง 183 บวกกับหน้าตาสไตล์หนุ่มตี๋ผิวขาว มันทำให้ไปสะดุดตากับโมเดลลิ่งเป็นอย่างมาก จึงได้ชักชวนให้มาอยู่ในความดูแลของตน เมื่อเซ็นสัญญาเรียบร้อยแล้วประเดิมงานแรกด้วยการเดินแบบ แล้วหลังจากนั้นนิตยสารก็ได้ติดต่อมาให้ไปถ่ายแบบ ตามสำนักพิมพ์ต่าง ๆ จนโพลีพลัสเรียกให้เข้าไปอยู่ในกังกัดด้วย

เมื่อเซ็นสัญญาเรียบร้อยแล้วก็มีงานละครติดต่อเข้ามา กับเรื่อง มนต์รักข้าวต้มมัด รับบทเป็นติ่งลี่ ของทางช่อง 3 ต่อมานั้นบทที่ได้รับนับว่าเหมือนเป็นการแจ้งเกิดให้กับเขาเลย เพราะวางตัวให้มีบทบาทมากยิ่งขึ้น ซึ่งเล่นประกบคู่ทั้ง อ้วน รังสิต และ รถเมย์ คะนึงนิจ อีกทั้งนักแสดงร่วมมากมายที่มากับเสียงหัวเราะ ถือว่าประสบความสำเร็จสำหรับละครเรื่องนี้ จนเหล่าบรรดาแฟนคลับเรียกชื่อ ซัน ประชากร ว่า ชาลี

นอกจากเรื่องงานจะรุ่งแล้ว เรื่องเรียนหนุ่มคนนี้ถือว่าได้รับโอกาสมากมายเลย เพราะมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์นั้นได้มอบหมายให้เขาเป็นทูตกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ อีกทั้งยังเป็นเชียร์หลีดเดอร์ในปีเดียวกันด้วย เพียงแค่อยู่ปี 1 เท่านั่น กับโอกาสที่ได้รับถือว่ายิ่งใหญ่มากสำหรับน้องใหม่คนนี้

เมื่อทุกอย่างลงตัวไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน และเรื่องงาน ซึ่งในขณะนั้นก็มีงานละครติดต่อกันเข้ามาจนหนุ่มน้อยคนนี้ต้องวางแผนเวลาให้ดี เพราะไม่นั้นอาจจะเสียงในงานเสียการได้ เขาจึงตัดสินใจรับงานให้เหมาะสมกับตัวเองมากขึ้น หากบทบาทไหนที่ไม่ตรงกับการเรียน แน่นอนว่า ซัน ประชากร ไม่เคยปฏิเสธเลยแม้แต่น้อย

ต่อมาเหมือนโชคช่วยให้หนุ่มหล่อคนนี้ ได้รับบทบาทเป็นน้องชาย ที่มีสำคัญมากยิ่งขึ้น ในเรื่อง พระจันทร์ลายพยัคฆ์ ซึ่งเป็นละครฟรอม์ยักษ์แห่งปี รวมถึงซุปตาร์ตัวแม่ของเมืองไทย อย่าง อั้ม พัชราพา ไชเชื้อ กับนางเอกแสนหวาน ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม พร้อมด้วยพระเอกมาดเข้ม เวียร์ ศุกลวัฒน์  ร่วมแสดงด้วย เป็นแนวเกี่ยวกับ ดราม่าแอคชั่น ที่ต้องสูญเสียพ่อจากการปฎิบัติหน้าที่ในการกวาดล้างขบวนการยาเสพติด จึงทำให้เขาทั้งสามคนกลายมาเป็นพี่น้องกัน เพราะด้วยเนื้อหาข้นข้างเข้มขนจึงทำให้เรื่องนี้ดังเป็นพลุแตก สามารถกวาดรางวัลมากมายจากเวทีต่าง ๆ

หลังจากจบเรื่องนี้ไปแล้ว ซัน ประชากร ก็ได้พลันตัวเองมาเป็นนักแสดงอิสระ เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสให้ตัวเองมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็มีงานโกอินเตอร์เข้ามาบ้าง เพราะด้วยความสูง ขาว แนวหนุ่มตี๋จึงทำให้ไปสะดุดกับกับเหล่าแฟนคลับเมืองนอก ไม่ว่าจะเป็นทั้งเพศชาย เพศหญิง ต่างก็ลงใหลในรูปร่างของเขากันทั้งนั้น  เหมือนยิ่งโตความมีเสน่ห์ ของซัน ประชากรก็เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

นั้นนับว่าจาการที่อยู่ในวงการมา เกือบ 10 ปี กับเส้นทางนักแสดงของเขาสามารถเติบโตได้กว่านี้อีกแน่นอนเลย เพราะหลังจากเป็นนักแสดงอิสระแล้ว หลาย ๆ ช่องก็ได้ติดต่อให้ ซัน ประชากร มาเล่นละครด้วยมากมาย เหมือนเป็นหนุ่มเนื้อหอมเลย รวมไปถึง งานโชว์ตัว งานโฆษณา งานเดินแบบ งานรีวิว พร้อมเข้ามาในคราวเดียวกัน ถึงแม้ตอนนี้เราจะไม่ค่อยเห็นหน้าซัน ประชากรอยู่บนจอทีวีเหมือนเมื่อก่อน แต่สื่อโซเชียลนั้นนับว่าใช้ได้เลยทีเดียว ณ ปัจจุบัน

แจกวาร์ป ซัน ประชากร ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตดามได้ที่ IG : @sun_prachakorn

 

อัลบั้ม ซัน ประชากร

แหล่งที่มา

Instagram : @sun_prachakorn