Naded-Kugimiya-NDKGMY-profile

เปิดวาร์ป ณเดชน์ คูกิมิยะ ซุปตาร์นิสัยน่ารัก พระเอกสุดฮอตระดับประเทศ

ณเดชน์ คูกิมิยะ เกิดเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2534 เป็นดารานายแบบลูกครึ่งไทย-ออสเตรีย มีชื่อเสียงจากผลงานการแสดงเรื่อง ‘ดวงใจอัคนี’ และผลงานล่าสุดใน ‘ลิขิตรัก’ ณเดช์มีชื่อจริงว่า ‘ชลทิศ ยอดประทุม’ เป็นคนจังหวัดขอนแก่น เขาเป็นลูกบุญธรรมของนางสุดารัตน์ คูกิมิยะ ส่วนแม่ทางสายเลือดของเขาเป็นคนไทย แต่พ่อของเขาเป็นคนออสเตรีย มีชื่อเล่นว่า ‘แบรรี่’ ถูกเรียกต่อมาจากชื่อเล่นเดิมของเขา ‘แบนด์’ ณเดชน์จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยรังสิต คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาการภาพยนตร์ดิจิทัล ในขณะที่ตอนนี้กำลังเรียนต่อในระดับปริญญาโทอีกด้วย

ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้มีเชื้อสายญี่ปุ่น แต่ก็มีหลายคนที่เข้าใจผิดว่าเขาเป็นลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ซึ่งเขาก็ออกมาบอกเองว่าไม่ได้กังวลกับปัญหาที่เกิดขึ้นมากนัก เพราะไม่ได้ตั้งใจที่จะหลอกลวงแฟนคลับ สิ่งที่เขาทำไปก็เพื่อให้เกียรติแก่ผู้อุปถัมภ์ของเขาที่เป็นคนญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามเขาไม่ได้รู้สึกเครียดหรือกังวลเมื่อมีคนออกมาเปิดเผยว่าเขาเป็นลูกครึ่งไทย-ออสเตรีย เพราะยังไงก็วางแผนที่จะออกมาเปิดเผยอยู่แล้ว แต่ว่ายังไม่ถึงเวลาที่เหมาะสมเท่านั้นเอง

อาชีพการงานของ ณเดชน์ คูกิมิยะ

ณเดชน์ คูกิมิยะเริ่มอาชีพนายแบบเมื่ออายุสิบเจ็ด 17 ปี เขาเปิดตัวครั้งแรกในละครเรื่อง ‘เงารักลวงใจ’ ในบทบาทของ ‘นาวา กำธรภูวนาท’ การแสดงเรื่องนี้ทำให้ณเดชน์ คูกิมิยะได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เขาจึงได้แสดงต่อในเรื่อง ‘ดวงใจอัคคานี’ ใยบทบาทของ ‘อัคนี อดิศวร (ไฟ)’ ซึ่งเป็นละครชุด 4 หัวใจแห่งขุนเขา ประกอบด้วย ธาราหิมาลัย ดวงใจอัคนี ปฐพีเล่ห์รัก วายุภัคมนตรา นอกจากนี้เขายังเป็นสมาชิกในกลุ่มซูเปอร์สตาร์ที่ชื่อว่า 4+1 ช่อง 3 ซูเปอร์สตาร์ ประกอบด้วย มาริโอ้ เมาเร่อ, ปริญ สุภารัตน์, ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ และ ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค ปัจจุบันนี้เขาเป็นนักแสดงในสังกัดของช่อง 3 ด้วยการดูแลของคุณศุภชัย ศรีวิจิตร หรือ คุณเอ

ด้านความสำเร็จในอาชีพนักแสดง ณเดชน์ คูกิมิยะถือเป็นนักแสดงที่มีค่าตัวแพงที่สุดในประเทศไทย และยังได้ร่วมงานกับแบรนด์สินค้าชื่อดังมากมาย ทำให้เข้าได้ฉายาว่า ‘จ้าวแห่งพรีเซนเตอร์’ ซึ่งไม่ว่าจะมองไปทางได้ก็จะเห็นภาพของเขาติดอยู่บนภาพโฆษณาสินค้าเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น Shoppe, Daikin หรือ TrueMove H ทำให้เขาเป็นดาราที่มีภาพปรากฏตัวมากที่สุดในทีวี หนังสือ และสื่อโฆษณาต่างๆ นอกจากนี้เขายังได้รับรางวัลมากมายถึง 130 รายการ รวมถึงรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมจากรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ และรางวัลเมขลา ทำให้ ณเดชน์ คูกิมิยะ เป็นดาราที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดคนหนึ่งของประเทศไทย

รายชื่อรางวัลที่เคยได้รับ

1.Gmember Awards 2009

2.Siam Star Award 2010 สาขา นักแสดงดาวรุ่งชาย จากผลงานเรื่อง เงารักลวงใจ

3.TV Inside Hot Award 2010 สาขา ดาวรุ่งชายฮอตแห่งปี จากผลงานเรื่อง เงารักลวงใจ

4.Seventeen Choice Hottie Male Award 2010

5.Top Award 2010 จากผลงานเรื่อง ดวงใจอัคนี

6.Bang Award 2010 สาขา นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากผลงานเรื่อง ดวงใจอัคนี

7.Siam Star Award 2011 สาขา นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากผลงานเรื่อง ดวงใจอัคนี

8.Oop! of The Year 2011 สาขา คู่ขวัญแห่งปี จากผลงานเรื่อง เกมรายเกมรัก

9.TV3 Fanclub Award 2011 สาขา ดาราชายยอดนิยม จากผลงานเรื่อง เกมรายเกมรัก

10.TV3 Fanclub Award 2013 สาขา ดาราชายยอดนิยม จากผลงานเรื่อง คู่กรรม

11.EFM Awards สาขา ดารายอดนิยมประจำเดือนกันยายน จากผลงานเรื่อง รอยฝันตะวันเดือด

12.Star’s Light Awards 2014 สาขา Male Idol of the Year จากผลงานเรื่อง รอยฝันตะวันเดือน

13.Siam Star Awards 2015 สาขา นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากผลงานเรื่อง ลมซ่อนรัก

14.รางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 32 สาขา นักแสดงนำชายดีเด่น จากผลงานเรื่อง เล่ห์ลับสลับร่าง

15.รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 9 สาขา นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากผลงานเรื่อง เล่ห์ลับสลับร่าง

แจกวาร์ป ณเดชน์ คูกิมิยะ ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตดามได้ที่ IG : @keaw_jung

 

อัลบั้ม ณเดชน์ คูกิมิยะ

แหล่งที่มา

Instagram : @keaw_jung