เปิดวาร์ป เนสกาแฟ ศรีนคร นักร้องเน็ตไอดอลสุดแนวมากความสามารถ

ในช่วง 10 ปีหลังมานี้ วงการลูกทุ่งเองก็เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นมากด้วยเหมือนกัน จะบอกว่าถูกดิสทรับชั่นก็คงจะไม่ผิดเท่าไร จากการที่นักร้องลูกทุ่งจะต้องมาจากการโปรโมตของค่ายใหญ่ ค่ายดัง แต่ว่าไม่ใช่เลย เดี๋ยวนี้ค่ายทำเพลงลูกทุ่งนอกกระแส ที่ทำเอง ร้องเอง ก็มีคุณภาพไม่แพ้กัน แถมเรื่องแฟนคลับ และ การติดตามของแฟนเพลงไม่น้อยกว่ากันเลย ทำให้เกิดนักร้องลูกทุ่งที่เรียกว่า สายอินดี้ ออกมาเยอะมาก คนหนึ่งที่มาสายนี้แล้วประสบความสำเร็จมากก็คือ เนสกาแฟ ศรีนคร เราเชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่รู้จักเธอ แต่เพลงของเธอต้องเคยได้ยินแน่นอน

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อจริงของนักร้องคนนี้ก็คือ รัตติยา อรุณศรี หรือว่า อาย เกิดเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2541 ปัจจุบันอายุ 23 ปี ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดอุบลราชธานี เมืองเขมราฐ ด้านการศึกษาจบระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนบ้านห้วยยาง จากนั้นไปต่อระดับปริญญาตรีที่ วิทยาลัยเทคโนโลยีบริหารธุรกิจรักไทย นอกจากเรื่องของเสียงเพลง ดนตรี และการเขียนเนื้อร้องที่โดนใจวัยรุ่นทั่วไปแล้ว อีกหนึ่งงานอดิเรกของเธอก็คือ การสะสมพระเครื่องและวัตถุมงคล แบบที่เรียกได้ว่า เซียนพระตัวจริงเลยก็ว่าได้ อีกหนึ่งอย่างเธอเป็นสาวไก่ชนตัวจริง เพราะว่าเป็นคนที่ชื่นชอบการเลี้ยงไก่ชนแบบเป็นชีวิตจิตใจเลยด้วย

การเข้าวงการบันเทิง

ต้องบอกก่อนว่า กว่าจะมาดังมากขนาดนี้ ชีวิตของเธอก็เหมือนกับเด็กสาวทั่วไปที่ไม่ได้มีต้นทุนอะไรมากนัก หากคิดจะเข้าวงการก็ต้องฟันฝ่าหันกันมากอยู่ ซึ่งเธอเองก็ฟันฝ่ามามากเช่นเดียวกัน ชีวิตการทำงานเริ่มต้นจากการเข้าไปหมอลำซิ่ง ที่นั่น เนสกาแฟ เธอได้ฝึกฝนทักษะทางด้านดนตรี และการเป็นศิลปินมากมาย (เลยทำให้เวลาเธอได้ร้องเพลงหน้าเวทีคนเยอะ เนสกาแฟ เธอไม่ตื่นเต้น ตื่นเวทีเลย ทำผลงานได้ดีเป็นธรรมชาติมาก) จากนั้นด้วยความอยากเป็นนักดนตรี เข้าไปอยู่ในสังกัดค่ายเพลง ค่ายสะแบงบิน ตรงนั้นเหมือนจุดแจ้งเกิดเลย เพราะว่าทางค่ายก็สนับสนุนเธอตามกำลังที่มี พร้อมกับเพื่อนร่วมรุ่นอย่าง ลำไย ไหทองคำ และ อาม ชุติมา

จุดแจ้งเกิด

จากการสนับสนุนของทางค่าย ทำให้ เนสกาแฟ มีซิงเกิ้ลแรกเป็นของตัวเอง นั่นก็คือ ฮักส่ำได๋อ้ายกะถิ่ม เป็นผลงานกระแทกใจวัยรุ่นทั่วภาคอีสานในเวลานั้นเลย ต้องบอกว่าเพลงนี้ทำให้เธอได้แจ้งเกิดในวงการลูกทุ่งสายอินดี้อย่างเต็มตัวมาก งานคอนเสิร์ต งานร้องเพลง มีกันมาตลอดไม่ขาดสาย เรียกว่าดังเปรี้ยงไม่แพ้เพื่อนร่วมรุ่นเหมือนกัน

ผลงานเพลง

จากความสำเร็จดังกล่าว ทำให้ เนสกาแฟ ได้รับโอกาสจากทางค่าย ทำงานเพลงอย่างต่อเนื่อง ไม่เท่านั้นบางเพลง บางผลงานเธอยังมีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อร้องอีกด้วย (นี่จึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมเวลาร้องหน้าเวที แล้วมันสนุก เพราะเธออินจากเพลงเหล่านั้น) ผลงานเพลงของเธอที่ออกมาตอนนี้ได้แก่ ทานหมาอย่าหัวซากัน, เมา, ฮักกันแฮงๆ, ถิ่มน้องไว้กลางทาง, เธอมันแค่ของเก่า, วะวาบ, บรรลุนิติภาวะ ทุกเพลงที่เปิดตัว ปล่อยออกมาต้องบอกเลยว่าหากนับยอดวิว แต่ละเพลงไม่ต่ำกว่า 50 ล้านวิวทั้งนั้นเลย ถือว่าเป็นสาวลูกทุ่งอินดี้ที่ประสบความสำเร็จมากคนหนึ่งตั้งแต่อายุน้อยกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีผลงานภาพยนตร์ เรื่อง ฮักเถิดเทิง อีกเรื่องหนึ่งด้วย
อีกหนึ่งบทบาทของ เนสกาแฟ ก็คือ การเป็นยูทูปเบอร์ หรือ เป็นเนตไอดอลด้วย เนสกาแฟ เธอมักจะมีการไลฟ์สดเพื่อแสดงถึงชีวิตหลังเวที จนถึงการเป็นอยู่ที่เข้าถึงได้ง่าย แถมเป็นกันเองกับแฟนคลับที่เข้ามาตอบตลอด จนแฟนคลับ เรียกเธอว่า กำนันเนส อีกชื่อหนึ่งไปด้วย


แจกวาร์ป เนสกาแฟ ศรีนคร ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่ Facebook : เนสกาแฟ ศรีนคร (กำนันเนส)  Instagram : nescafe_888  Youtube : เนสกาแฟ ศรีนคร Official

อัลบั้มของ เนสกาแฟ ศรีนคร

แหล่งที่มา

Facebook : เนสกาแฟ ศรีนคร (กำนันเนส)

Instagram : nescafe_888

Youtube : เนสกาแฟ ศรีนคร Official