Mario-Maurer-profile

เปิดวาร์ป มาริโอ้ เมาเร่อ นักแสดงหนุ่มหล่อ หุ่นดี ขี้เล่น ตลก เป็นกันเอง

มาริโอ้ เมาเร่อ เกิดเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2541 มีแม่เป็นคนไทยเชื้อสายจีน และคุณพ่อเป็นคนเยอรมัน เริ่มเข้าสู่วงการนายแบบตั้งแต่ยังหนุ่ม และเป็นที่รู้จักผ่านผลงานการแสดงในเรื่องรักแห่งสนาม ตามมาด้วยสิ่งเล็กเล็ก ที่เรียกว่ารัก นอกจากนี้เขายังเป็นดารานำในภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลของไทยคือ ‘พี่มากพระโขนง’ ร่วมกับดาวิกา โฮร์เน่ และยังเป็นดาราในกลุ่ม Channel 3 4+1 พร้อมกับบรรดานักแสดงชื่อดังอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ, ปริญ สุภารัตน์, ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ และภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค

การงานและอาชีพ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ในตอนที่เขาอายุ 16 เขาได้เดินทางไปลองถ่ายแบบที่สยามสแคว์ แล้วก็ได้ทำงานเป็นนายแบบ โฆษณาสินค้า  รวมไปถึงผลงานด้านมิวสิววีดีโอเรื่อยมา เมื่อปี 2550 มาริโอ้ เมาเร่อได้เปิดตัวครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง ‘รักแห่งสยาม’ เขียนและกำกับโดย ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล บทที่เราได้รับคือ ‘ตอง’ ด้วยบทตัวละครนี้เองที่สร้างชื่อเสียงของเขาให้โด่งดังไปประเทศ ในตอนแรกเขาได้อธิบายว่าไม่เคยอยากเป็นนักแสดงมาก่อน การที่ได้มาแสดงครั้งนี้ เป็นเพราะให้เกียรติกับคุณชูเกียรติ รวมถึงภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นการเปิดโอกาสในอาชีพการงานของตนเอง เพื่อที่จะได้หาเงินมาช่วยเหลือครอบครัวได้มากขึ้น

หลังจากที่มีผู้กำกับบัณฑิต ฤทธิ์ถกล ได้วางแผนจะถ่ายทำเรื่องบุญชู 9 เขาก็ได้เดินทางมาติดต่อให้มาริโอ้ เมาเร่อไปร่วมแสดงด้วย แต่น่าเสียดายที่ตอนนั้นเขายังไม่ว่างรับงาน เพราะตารางไปชนกับโปรเจ็คอื่นที่กำลังดำเนินการอยู่ ในปี 2561 เขาได้มีโอกาสไปแสดงในภาพยนตร์ในเรื่อง ‘เฟรนด์ชิพ เธอกับฉัน’ จากผลงานของผู้กำกับฉัตรชัย นาคสุริยะ เรื่องเกิดขึ้นในปี 1983 มาริโอ้ เมาเร่อได้แสดงเป็นนักเรียน ม.6 คู่กับนักแสดงสาวรุ่นใหม่ไฟแรง อภิญญา สกุลเจริญสุข เป็นเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวที่เริ่มต้นในเหตุการณ์ปัจจุบัน และฉายย้อนกลับไปเพื่อให้เห็นเหตุการณ์ในอดีตของทั้งสองคน ในระหว่างช่วงปีก่อนที่พวกเขาจะจบการศึกษา

‘พี่มากพระโขนง’ ภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล

มาริโอ้ เมาเร่อได้แสดงเป็น ‘มาก’ พระเอกของเรื่องคู่กับ ดาวิกา โอร์เน่ ที่รับบทเป็น ‘แม่นาก’ เป็นผลงานดัดแปลมาจากหนังผีไทยที่โด่งดังเรื่อง ‘แม่นากพระโขนง’ ผลงานกำกับของ บรรจง ปิสัญธนะกุล เจ้าของผลงานหนังสยองขวัญที่สั่นประสาทคนไทยมาแล้วหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น สี่แพร่ง หรือ ห้าแพร่ง ภาพยนต์เรื่องนี้กำหนดฉายเมื่อวันที่ 28 มีนาคม พ.ศ.2556 ได้รับกระแสตอบรับดีอย่างมาก สามารถทำรายได้ในกรุงเทพฯ รวมถึงเขตปริมณฑลได้ 559 ล้านบาท รวมรายได้ทั่วประเทศทั้งสิ้น 1,000 ล้านบาท ด้วยทุนสร้างเพียง 65 ล้านบาทเท่านั้น นอกจากนี้ยังเป็นหนังไทยเรื่องแรกที่ได้มีการนำไปฉายในระบบ 4DX โดยประเทศที่ได้สัมผัสกับประสบการณ์แบบทะลุจอเป็นที่แรกคือไต้หวัน ส่วนในไทยเปิดให้ชมในเดือนกรกฎาคมที่โรงหนังเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์

‘ขุนแผน ฟ้าฟื้น’ ผลงาน

ผลงานใหม่ล่าสุดของมาริโอ้ เมาเร่อกับเรื่อง ‘ขุนแผน ฟ้าฟื้น’ ผลงานกำกับของ ปราเมศร์ ชาญกระแส โดยมีพระเอกชื่อ ‘แก้ว’ รับบทโดย มาริโอ้ เมาเร่อ เป็นหนุ่มน้อยที่ไร้บ้าน แถมยังจำเรื่องราวตอนเป็นเด็กไม่ได้เลย จึงออกเดินทางเพื่อตามหาว่าสิ่งที่หายไป โดยระหว่างทางก็จะเจอกับอุปสรรคมากมาย ไม่ว่าจะเป็นจอมเวทย์ชั่วร้าย แต่ยังคงมีมิตรสหายทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น ‘เพชร’ เพื่อนคนสนิท รับบทโดย สิรินัฤฐ์ อภิจันทร์เดช ส่วน ช้าง กับ พิมพ์ รับบทโดย ณัทธนพล ทินโรจน์ กับ ยงวรี งามเกษม เพื่อนในสมัยเด็กทำให้เรื่องต่างๆ เริ่มกลับมาชัดเจนมากยิ่งขึ้น ว่าในอดีตเคยมีเรื่องอะไรเกิดขึ้นจนทำให้สูญเขาเสียความทรงจำ ภาพยนตร์เรื่องนี้กำหนดฉายเมื่อ 10 ตุลาคม 2562 แต่หนังกลับทำรายได้ไปได้เพียงแค่ 26.3 ล้านบาทเท่านั้น

แจกวาร์ป มาริโอ้ เมาเร่อ ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตดามได้ที่ IG : @mario_mm38 FB : Mario Maurer TW : @ohohmario  YouTube : Mario World

 

อัลบั้ม มาริโอ้ เมาเร่อ

แหล่งที่มา

Facebook : Mario Maurer

Instagram : @mario_mm38

Twitter : @ohohmario

YouTube : Mario World