เปิดวาร์ป ไอซ์ ปรีชญา ดาราสาวหน้าสวย ดีกรีระดับนางเอก

ข้อมูลส่วนตัวไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร

ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร เกิดเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2533 ปัจจุบันอายุ 30 ปี ตามพื้นเพเป็นคนกรุงเทพฯ โดยกำเนิด ด้านการศึกษาเธอเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียน สตรีวิทยา 2 ตอนนี้กำลังศึกษาระดับปริญญาตรีที่ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ คณะศิลปศาสตร์

ประวัติบนเส้นทางบันเทิง ไอซ์ ปรีชญา

การเข้าสู่วงการบันเทิงของ ไอซ์ ปรีชญา เริ่มจากการเข้าเทสต์หน้ากล้องตามค่ายหนังก่อน สุดท้ายมาลงตัวพอดีกับค่ายหนังแห่งหนึ่ง จากนั้นเธอก็ได้รับโอกาสสำคัญด้วยการลงเล่นภาพยนตร์เรื่องแรกชื่อว่า ATM เออรัก เออเร่อ เมื่อปี 2555 ปรากฏว่า ภาพยนตร์เรื่องดังมาก นั่นทำให้ ตัวเธอดังตามไปด้วย ในฐานะนางเอกหน้าใหม่ที่น่าจับตามองมากของค่ายหนัง แล้วหลงจากนั้น เธอก็ได้หลังหนังต่อ เรื่องที่สอง ไอฟาย…แต๊งกิ้ว…เลิฟยู้ เรื่องนี้เธอได้รับบทบาทเป็นติวเตอร์ภาษาอังกฤษให้กับนักเรียน นักศึกษา จนถึงวัยทำงาน ปรากฏว่าภาพยนตร์ ก็ติดอันดับทั้งในเรื่องของรายได้ และเสียงวิจารณ์อีก สองเรื่องนี้ทำให้เธอได้แจ้งเกิดในฐานะนางเอกภาพยนตร์กันเลยทีเดียว จากเรื่องนี้ เธอยังได้ร้องเพลง ABC ชักกระตุก ประกอบภาพยนตร์ดังกล่าด้วย แล้วเพลงนี้บวกกับท่าเต้น ที่วัยรุ่นเรียกกันว่า “ดึงดาว” ยังเกิดเป็นกระแสไวรัลต่อเนื่องกันทั่วประเทศเลย (เสียดายยุคนั้น ติ๊กต๊อก ยังไม่มา ไม่งั้นเพลงนี้ต้องขึ้นแท่นดาวติ๊กต๊อกอีกเพลงแบบไม่ต้องสงสัยเลย) แต่หลังจากจบเรื่อง ไอฟาย ไปเธอก็ห่างจากวงการหนัง ภาพยนตร์ไปสักพักใหญ่เลย เนื่องจากไปเล่นละครทีวีแทน กว่าจะกลับมาอีกทีก็ปี 2563 ในภาพยนตร์ชื่อว่า บอสฉันขยันเชือด ในบทของ โบกี้ ถือว่าเป็นหนังเรื่องแรกในรอบเกือบ 7 ปีของเธอเลยนะเนี่ย

จากภาพยนตร์สู่ละครของ ไอซ์ ปรีชญา

ความสำเร็จของภาพยนตร์ที่ ไอซ์ ปรีชญา เล่นทั้งสองเรื่อง ทำให้กลายเป็นแรงผลักดันให้เธอก้าวเข้ามาสู่วงการละคร ทีวีซีรย์ด้วย ตอนแรกเธอลงเล่นละครทีวีซีรีย์ที่แตกมาจากภาพยนตร์ก่อน ในเรื่อง น้ำตากามเทพ ช่อง GMM25 เป็นการชิมลางก่อน ปรากฏว่าทำได้ดี เลยทำให้ ช่องสาม ทาบทามไปร่วมงานกันในละครของช่อง เจ้าตัวก็ไปเล่น ทำให้ได้เห็นเธอในอีกหลายบทบาทมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เรื่อง เล่ห์ลับสลับร่าง, รักกันพัลวัน ,พยากรณ์ซ่อนรัก , รักนิรันด์จันทรา และ มายาเสน่หา จากทั้งหมดที่ว่ามา ดูจะเป็นเรื่อง รักกันพัลวัน ที่ได้รับเครดิตมากสุด เรตติ้งดีสุด แฟนคลับติดตามกันเยอะ ส่วนเรื่องอื่นอยู่ในขั้นแต่สอบผ่านเท่านั้นเอง นอกจากนั้นเธอยังไปเล่นทีวีซีรีย์ อีกด้วย ในชุด Club Friday the series 1,3,6 แต่ละตอนที่แตกต่างกันไป ถือว่าทำได้ดีเลย บางเรื่องมีการพลิกบทบาทเป็นสาวแซ่บเกินเบอร์ ที่เราอาจจะไม่คุ้นตาเลยก็ว่าได้ แต่เธอทำได้ดีมากทีเดียว หรือจะเป็นซีรีย์ 30 กำลังแจ๋ว The Series เรื่องราวเกี่ยวกับสาวรุ่นใหญ่ วัยทำงานเข้าสู่วัยกลางคน ที่อยากจะทำอะไรสักอย่างที่ฉีกกฎตัวเองออกไป อันนี้ก็เล่นดี นอกจากนี้เธอยังไปเล่นมิวสิควิดีโอให้อีกหลายคนเลย ไม่ว่าจะเป็นเพลง คำถามของความไว้ใจ, เพลงอยากรักต้องไม่กลัวคำว่าเสียใจ, เพลงบ่ฮักบ่ต้อสงสาร, เพลงพักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นต้น

แจกวาร์ป ไอซ์ ปรีชญา ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่ Facebook : Ice Preechaya P. IG : icepreechaya Tiktok : iice.preechaya

อัลบั้มของ ไอซ์ ปรีชญา

แหล่งที่มา

Facebook : Ice Preechaya P.

IG : icepreechaya

Tiktok : iice.preechaya